KHÍ NITO BẢO QUẢN THỰC PHẨM

 Khí Nito có nhiều ứng dụng trong đó phải đặc biệt  kể đến ứng dụng trong bảo quản thực phẩm. Những đặc tính lý hóa đảm bảo cho việc sử dụng Nito một cách hiệu quả trong việc làm lạnh, bảo quản thực phẩm đông lanh, bảo quản và làm khô thực phẩm.

Trong công nghiệp thực phẩm, khí Nitơ thực phẩm được dùng để bảo quản thực phẩm, với khả năng làm chậm quá trình biến đổi của thực phẩm, các dạng tổn thất khác để đảm bảo tính tươi ngon, độ giòn cao trong thực phẩm khô.

Hai ứng dụng quan trọng nhất của Khí Nito trong  trong bảo quản thực phẩm là khí Nito dùng trong thực phẩm khô và Khí nito sử dụng trong việc bảo quản thực phẩm đông lạnh.

Thứ nhất trong bảo quản thực phẩm khô:  Khí Nito được bơm vào để sử dụng như là một liêu pháp bảo quản độ tự nhiên của sản phẩm. Khí Nito được bơm duy trì tuổi thọ của sản phẩm. Tạo độ giòn và tính khô cho sản. Một ứng dụng nổi bật của khí Nitơ đó là nó giúp bảo quản thực phẩm trong bao bì. Theo đó, khí Nitơ sẽ giúp làm căng vỏ bao (lon, chai, túi) chứa đồ uống (không gas), giúp vỏ bao không bị biến dạng trong quá trình vận chuyển, và giữ được hương vị của đồ uống lâu hơn..

Thứ hai,trong  việc bảo quản thực phẩm đông lạnh. Khí Nito bảo quản thực phẩm đông lạnh được hầu hết các kho lạnh sử dụng bởi tính hiệu quả và tính kinh tế. Sử dụng Khí nito bảo quản thực phẩm đông lạnh sẽ đảm bảo duy trì độ tươi sống của thực phẩm mà hầu hết là hoa quả, hải sản  … Nhờ khí Nito làm bức tường cách ngăn cho thực phẩm tiếp xúc với oxy, làm chậm sự ôi thiu và các dạng tổn thất khác gây ra bởi sự ôxi hóa.

Ngoài ra Nito lỏng còn được sử dụng trong lĩnh vực làm kem khói được rất nhiều bạn trẻ thích thú. Nito  lỏng được đổ trực tiếp vào máy đánh kem để làm lạnh dung dịch. Người làm kem phải đổ nhanh và dứt khoát để đảm bảo kem đông đều và nhanh. Khí ni-tơ bốc lên tạo thành một màn khói vừa lạnh, vừa “kỳ ảo” chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm không thể quên dành cho khách hàng trong lúc đợi ly kem tươi của mình hoàn thành.

Xem thêm:  Khí Nito ứng dụng thực phẩm tinh khiết.

Công ty TNHH Khí Công Nghiệp Sài Gòn là đơn vị chuyên cung cấp khí Nitơ thực phẩm nhiều năm qua được khách hàng tín nhiệm và hợp tác. Được đánh giá cao về độ an toàn, chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý. Công ty miễn phí giao hàng trong phạm vi thuộc Tp.Hồ Chí Minh, giao hàng nhanh chóng tại quận 12, quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, Gò vấp, Bình Thạnh,… và các tỉnh lân cận…

 

Để được sản phẩm tốt nhất và chất lượng nhất vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH KHÍ SÀI GÒN

Trụ sở: 349 Trần Thị Cờ. P. Thới An. Quận 12. Hồ Chí Minh

Hotline: 0989436726 – 0986.634 926

Web: www.khisaigon.com

 

 

 

 

 

 

Trả lời