Ứng dụng của Nito trong công nghiệp

Thực tế nito còn có nhiều ứng dụng mà mọi người có thể dễ dàng bắt gặp hơn trong thực tế. Từ bao bì thực phẩm đến dược phẩm, khí nitơ có thể được tìm thấy ở nhiều nơi hơn và được sử dụng cho nhiều mục đích hơn bạn có thể nhận ra.
Khí nitơ (N2) là một trong những nguyên tố phổ biến nhất được tìm thấy trong bầu khí quyển của trái đất và có một số mục đích sử dụng trong công nghiệp . Điều này là do một trong những tính chất độc đáo nhất của loại khí không màu và không mùi này là khả năng tạo nhiều liên kết với các nguyên tố và hợp chất khác. Do đó, điều này làm cho khí nitơ nén đặc biệt linh hoạt và do đó, nó có thể được sử dụng ở nhiều dạng trong các ngành công nghiệp khác nha
5 Ứng dụng của nitơ khí trong công nghiệp
Trong khi việc sử dụng máy tạo nitơ trong nông nghiệp là để tạo ra amoniac (NH3) cần thiết cho phân bón, chất nổ và các vật liệu khác, thực tế nito còn có nhiều ứng dụng mà mọi người có thể dễ dàng bắt gặp hơn trong thực tế. Từ bao bì thực phẩm đến dược phẩm, khí nitơ có thể được tìm thấy ở nhiều nơi hơn và được sử dụng cho nhiều mục đích hơn bạn có thể nhận ra. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về một số ứng dụng trong đó khí nitơ đóng một vai trò rất quan trọng:

1, Sử dụng nito trong đóng gói thực phẩm

Thông thường các công ty chế biến thực phẩm sử dụng máy tạo nitơ khí để loại oxy trong bao bì của thực phẩm dễ hỏng. Nếu không có oxy, thời hạn sử dụng của các loại thực phẩm như thịt, trái cây, rau và các loại thực phẩm ăn nhẹ khác nhau có thể bị kéo dài. Khí Nitơ cũng có thể thêm một lớp đệm xung quanh thực phẩm để giữ an toàn trong quá trình vận chuyển.

2, Khí nitơ sử dụng trong cứu hỏa
Nitơ thường được sử dụng để ngăn ngừa cháy và nổ trong môi trường nguy hiểm như nhà máy hóa chất hoặc cơ sở sản xuất, bằng cách giảm mức oxy xuống dưới giới hạn nổ.
3, Điện tử
Trong quá trình lắp ráp thiết bị điện tử, khí nitơ được sử dụng khi hai thành phần điện tử đang hình thành một kết nối vĩnh viễn, còn được gọi là hàn. Khí được sử dụng để làm giảm sức căng bề mặt để có sự đứt gãy sạch hơn khỏi vị trí của liên kết điện. Khí nitơ cũng được sử dụng trong hệ thống xử lý chính của máy tính để ngăn nó quá nóng.

4, Khí nito thí nghiệm

Các phòng thí nghiệm yêu cầu một môi trường rất chính xác để đảm bảo rằng các xét nghiệm và kết quả được thực hiện một cách chính xác. Khí nitơ được sử dụng để kiểm soát nồng độ oxy, độ ẩm và nhiệt độ, và duy trì bầu không khí thích hợp cho các quy trình và thiết bị có độ nhạy cao. Ngoài ra, có nhiều phần khác nhau của thiết bị phòng thí nghiệm yêu cầu nitơ để tẩy rửa.

5, Nitơ khí làm khí tẩy trong ngành thép
Việc ứng dụng nitơ làm khí tẩy trong ngành thép là vô cùng quan trọng. Nó được sử dụng như một loại khí hỗ trợ để thổi bay vật liệu nóng chảy và tạo ra một sản phẩm thép không gỉ hoặc nhôm hóa bền hơn và cũng có khả năng chống ăn mòn cao hơn.

Máy tạo khí nitơ tại chỗ có thể được sử dụng tại chỗ và loại bỏ việc bạn phải phụ thuộc vào việc cung cấp xi lanh cũng như lo lắng về việc thiếu khí.
Chúng tôi chuyên về một số sản phẩm khác như: bình khí các loại mới 100%, bình khí đã qua sử dụng, đổi khí, nạp khí, cọc bình khí, thuê bình khí.
Giá thành rẻ cạnh tranh nhất thị trường
Hỗ trợ lắp đặt thay thế phụ tùng
Được phục vụ bởi đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp
Đảm bảo chất lượng, bảo hành dài hạn
Cam kết giao hàng đúng hẹn, vận chuyển nhanh chóng
Chế độ bảo hành đầy đủ
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHAN HƯNG

100/111 Đường ĐT6 ,Xã Đông thạnh ,Huyện hóc môn ,TP.HCM

Điện thoại: (028)66 806 323 – 0968.634 926

Hotline: 0989.426 726